Hướng dẫn cài đặt Kali Linux 2019.1 trên Vmware Workstation chi tiết

Kali Linux 2019.1

Offensive Security vừa chính thức phát hành Kali Linux 2019, phiên bản đầu tiên trong năm 2019 của “mũi kiếm sắc bén” dành cho các chuyên gia an ninh mạng này.

Những điểm mới của Kali Linux 2019.1

  • Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Kali Linux bao gồm kernel (lên đến phiên bản 4.19.13) và các bản vá cho một loạt các lỗi đã biết, cùng với nhiều phần mềm được cập nhật như Metasploit, theHarvester, DBeaver, v.v.
  • Ngoài ra, Kali Linux 2019 cũng sẽ đi kèm với phiên bản mới nhất của công cụ kiểm tra thâm nhập Metasploit (phiên bản 5.0), “bao gồm API cơ sở dữ liệu và tự động hóa, khả năng chạy ẩn ưu việt hơn, cũng như cải thiện trải nghiệm sử dụng”, làm cho công cụ này trở thành một nền tảng hiệu quả hơn cho các giám sát viên thâm nhập (penetration testers).
  • Metasploit ver 5.0 là phiên bản chính thức đầu tiên của phần mềm này kể từ phiên bản 4.0 vốn đã xuất hiện từ tận năm 2011.
  • Nói về các image ARM, Kali Linux 2019 một lần nữa đã thêm hỗ trợ cho Banana Pi và Banana Pro trên phiên bản kernel 4.19. Thông báo chính thức từ đội ngũ duy trì dự án Kali Linux như sau:

Veyron đã được chuyển sang kernel 4.19 và image Raspberry Pi đã được đơn giản hóa, do đó sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định đối tượng sử dụng. Ngoài ra, cũng sẽ không còn hình ảnh Raspberry Pi riêng biệt cho người dùng đang sử dụng màn hình TFT LCD nữa, bởi vì hiện tại chúng tôi đã bao gồm tập lệnh kalipi-tft-config của re4son trên tất cả các màn hình này, vì vậy nếu bạn muốn thiết lập bảng với màn hình TFT, hãy chạy lệnh ‘alipi-tft-config và làm theo lời nhắc.

  • Bên cạnh đó, máy ảo Offensive Security và image ARM cũng đã được cập nhật lên phiên bản 2019.1 mới nhất.

Tải về và cập nhật kali linux 2019.1

Bạn có thể tải xuống ISO Kali Linux mới trực tiếp từ website chính thức hoặc từ mạng Torrent và nếu bạn đang sử dụng Kali Linux rồi thì chỉ cần nâng cấp nó lên bản phát hành mới nhất và lớn nhất bằng cách chạy lệnh: apt update && apt -y.

Tại nội dung bài này kienthuccongnghe.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phiên bản mới nhất này trên VMware Workstation từ file ISO tải trực tiếp trên trang chủ.

Download file ISO Kali Linux 2019

DOWNLOAD

Download phần mềm VMware workstation

XEM TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cài đặt VMware Workstation

XEM TẠI ĐÂY